LSVINACABLE
Đang tải dữ liệu...

EnglishSơ đồ trangLiên hệ 
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Tin tức | Dự án | Dịch vụ
Tin tức
Tin sản phẩm
Tin hoạt động
Trang chủ  /  Tin tức

LS-VINA trao tặng máy tính, áo ấm, vở bút tại xã Yên Thắng, xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An.

LS-VINA CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG 2016
Trong các ngày từ 03 đến 05/11/2016 Công ty Cổ phần Cáp điện và Hệ thống LS-VINA phối hợp cùng với tổ chức Global Friend, báo Nông Thôn Ngày Nay, tố chức chuyến đi tặng quà tại các xã Yên Thắng, Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Xã Yên Thắng, xã Hữu Khuông là 2 xã nghèo miền núi dân tộc thiểu số thuộc huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, trong đó xã Hữu Khuông nằm trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, giao thông đi lại khó khăn, phải đi hơn 2h đồng hồ thuyền máy mới vào tới điểm đầu tiên, là UBND xã, còn để đến được điểm bản xa nhất thì phải cả ngày đi bộ nữa. Ở đây không có đường, không chợ, không có sóng điện thoại. Đầu năm 2016 điện lưới quốc gia mới được kéo vào nhưng mới chỉ tập trung ở điểm chính chứ chưa thể đi đến các điểm bản xa xôi.


Chuyển hàng xuống thuyền máy để đi vào xã Hữu Khuông.


Thuyền máy chạy hơn 2 tiếng trên hồ thủy điện Bản Vẽ, lớn nhất Bắc Trung Bộ


Trung tâm xã Hữu Khương nhưng vẫn chưa hề có đường nhựa.

Ngoài món quà là 10 bộ máy tính của Công ty dành tặng cho các trường học thì Đoàn Thanh niên và Công đoàn công ty còn phát động phong trào quyên góp để ủng hộ các cháu học sinh. Tổng quà tặng quyên góp được gồm 6200 quyển vở, 1000 bút Thiên Long. 200 áo rét, rất nhiều bánh kẹo, sữa hộp cho các cháu. có giá trị gần 40 triệu động. Tổng số quà tặng của LS-VINA trong chương trình này là có giá trị gần 120 triệu đồng.


Trao 3500 quyển vở cho đại diện trường tiểu học Hữu Khuông.


Gần 200 áo ấm cho trường mầm non xã Hữu Khuông, bao gồm các điểm trường.


10 bộ máy tính được trao cho các trường học xã Yên Thắng


Đại diện các trường học nhận máy tính.


3000 quyển vở, cùng gần 500 bút viết được trao cho nhà trường.


Áo ấm, vở viết cho học sinh.
Tổ chức Global Friends trao 30 suất học bổng tương đương với 3000 đô la cho 30 học sinh nghèo học giỏi. Món quà tuy không lớn đối với các học sinh thành thị nhưng lại cực kỳ có ý nghĩa với những học sinh người dân tộc thiểu số, các hộ nghèo tại các địa bàn còn gặp rất nhiều khó khăn. Cùng với đó 30 con lợn giống đã được trao cho các hộ nghèo, chính những con lợn giống này sẽ được chăm sóc, phát triển để nhân giống mới để chia sẻ cho các hộ nghèo khác.


Học bổng được trao cho các học sinh nghèo học giỏi.


Trao 30 con lợn giống cho các hộ nghèo.
Mùa đông đang đến dần, dưới cái lạnh cắt da của miền núi, hy vọng những chiếc áo ấm, những quyển vở, bút mới sẽ góp phần nâng bước các em đến trường, để một ngày mai tươi sáng hơn.Bản in         Gửi email